Trang chủNăm Thánh Lòng Thương Xót

Năm thánh lòng thương xót

Đức Thánh Cha cám ơn những người cộng tác vào Năm Thánh

Sáng 28-11-2016, ĐTC đã tiếp kiến và cám ơn 400 người thuộc ban tổ chức và những người thiện nguyện phục vụ trong Năm Thánh Lòng Thương Xót mới kết thúc.

Tóm lược Tông Thư hậu Năm Thánh của Đức Thánh Cha Phanxicô

Sáng 21-11-2016, Tông thư hậu Năm Thánh của ĐTC Phanxicô đã được giới thiệu trong cuộc họp báo ở Roma, qua đó ngài mời gọi Giáo Hội tiếp tục sống và thực hành tinh thần của Năm Thánh Lòng Thương xót.

Kiên nhẫn chịu đựng các quấy rầy của người khác

Gương sống nhẫn nhục của Chúa Giêsu dậy cho chúng ta biết kiên nhẫn chịu đựng các quấy rầy của người khác.

Đức Thánh Cha chủ sự Ngày Năm Thánh dành cho người nghèo

Trong Thánh lễ nhân Ngày Năm Thánh cho những người bị xã hội gạt bỏ, ĐTC mời gọi các tín hữu kiên vững tín thác nơi Lòng Thương Xót của Thiên Chúa và coi người nghèo như kho tàng của Giáo Hội.

Đức Thánh Cha tiếp kiến chung Năm Thánh Lòng Thương Xót

Trong buổi tiếp kiến chung sáng 12-11-2016, dành cho hơn hơn 40 ngàn tín hữu hành hương, ĐTC đề cao khía cạnh bao gồm của lòng thương xót, và mời gọi các tín hữu mở rộng vòng tay đón nhận mọi người.

Đức Thánh Cha gặp gỡ người nghèo nhân dịp Năm Thánh

Sáng 11-11-2016, ĐTC đã gặp gỡ 3.500 người nghèo đến từ 23 quốc gia, về Roma hành hương nhân dịp Năm Thánh Lòng Thương Xót.

Tương quan với Thiên Chúa đi ngang qua việc cho kẻ đói ăn cho kẻ khát uống

Trên thế giới ngày này có biết bao nhiêu người đói khát, không có thực phẩm và nước uống. Trợ giúp họ là một bổn phận luân lý, vì nó diễn tả các quyền nền tảng đại đồng của con người. 

Thực thi các công việc của lòng thương xót mỗi ngày là làm cách mạng

Các công việc của lòng thương xót diễn tả các nét trên gương mặt của Chúa Giêsu Kitô, Đấng săn sóc các anh em bé nhỏ nhất để đem tới cho từng người sự dịu hiền và gần gũi của Thiên Chúa. 

NGHI THỨC CHÚC LÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI HÀNH HƯƠNG TRONG NĂM THÁNH LÒNG THƯƠNG XÓT

Trong đời sống mục vụ, nên coi trọng những cuộc hành hương đến những nơi thánh, những mộ của các thánh và những đền thánh, hoặc theo như cách truyền thống, hoặc theo kiểu ngày nay, vì chúng thôi thúc các tín hữu ăn năn hối cải, nuôi dưỡng đời sống Kitô giáo và cổ vũ sáng kiến tông đồ.

Người nghèo là trang chính của Tin Mừng luôn rộng mở trước mọi người

Người nghèo là trang chính của Tin Mừng luôn rộng mở trước mọi người.Ông nhà giấu bị tật nguyền trầm trọng hơn ông Ladarô đầy vết thương, vì ông bị mù loà trong cuộc sống sung túc giầu sang của ông, nên không trông thấy ông Ladarô nghèo nằm ngay trước của nhà mình.

Page 1 of 8