Giáo Xứ Sở Kiện Hân Hoan Trong Ngày Chầu Lượt

Trong không khí ngập tràn niềm vui của Chúa Phục Sinh và trong tình liên đới, hiệp thông với Giáo phận, ngày 04 / 04 / 2021, Chúa Nhật  Đại Lễ Phục Sinh, giáo xứ  Sở Kiện hân hoan được chầu Thánh Thể thay cho Giáo Phận để tạ ơn Thiên Chúa vì những ơn lành Chúa đã ban cho Giáo phận, giáo xứ, cộng đoàn và mỗi cá nhân gia đình.

Thánh lễ khai mạc ngày chầu lượt do cha phó Phê-rô Nguyễn Quang Khánh chủ sự, được diễn ra vào lúc 06h30. Thánh Lễ dành cho thiếu nhi, để cùng mọi người hiệp dâng lời cầu nguyện xin ơn bình an và thánh hóa mọi giới trong Giáo Hội, trong gia đình Giáo phận và Giáo xứ.

Kết thúc Thánh lễ, các em thiếu nhi cùng chung vui với nhau những món quà nhỏ mừng đại lễ Chúa Phục Sinh. Sau đó, cha phó Phê-rô đã chủ sự nghi thức đặt Mình Thánh Chúa, khai mạc giờ chầu đầu tiên dành cho các em thiếu nhi. Tiếp đó, giáo dân trong các giáo họ và các đoàn thể trong và ngoài giáo xứ lần lượt tham dự chầu Thánh Thể tại nhà thờ theo thứ tự đã được giáo xứ phân chia.

Điểm nhấn trong ngày chầu lượt là thánh lễ đồng tế lúc 10h30.  Thánh lễ có sự hiện diện của cha quản hạt Giuse Bùi Quang Tào – chủ tế, cùng quý cha đồng tế trong và ngoài giáo hạt.

Trong bài giảng, cha phó Gx. Lan Mát, cha Giuse Trần Đức Hội chia sẻ với cộng đoàn phụng vụ về thái độ của 3 nhân vật: Ma-đa-lê-na, Phê-rô và người môn đệ Chúa yêu. Từ đó, cha mời gọi mọi người canh tân, đổi mới cuộc sống để chở nên những chứng nhân tin mừng của Đức Ki-tô Phục Sinh.

Kết thúc thánh lễ, các hội đoàn trong giáo xứ tiếp tục chầu Thánh Thể Chúa đến 15h00.

Sau đó, cộng đoàn giáo xứ cùng nhau nghiêm trang, sốt sáng rước kiệu cung nghinh Chúa Phục Sinh.

Kết thúc ngày chầu lượt thay mặt giáo phận là thánh lễ tạ ơn lúc 17h00 do cha xứ An-tôn Trần Quang Tiến chủ sự.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể đồng hành và chúc lành cho sự hiện diện của quý cha, cho cộng đoàn phụng vụ, cho giáo phận, giáo xứ, cho tất cả những ân thân nhân của giáo xứ, giáo phận, những người còn sống được bình an và những người đã qua đời được hưởng nhan thánh Chúa.

TTHH Sở Kiện

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here