Hòa chung niềm vui của toàn Giáo Hội mừng lễ Thánh Gia Chúa Giêsu, Đức Maria và Thánh Giuse, Chúa Nhật, ngày 27/12/2020, giáo xứ Sở Kiện long trọng tổ chức Thánh lễ mừng kính Gia Đình Thánh Gia và kỉ niệm cưới vàng 50 năm hôn phối của ông Phê-rô Dương Văn Đệ & bà Maria Trần Thị Đức và ông Gioanbaotixita Phạm Văn Chi & bà Maria Trần Thị Thanh.

Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Antôn Trần Quang Tiến đã nêu lên ý nghĩa và tầm quan trọng của ơn gọi đời sống gia đình: là Giáo Hoàng, Giám mục, Linh mục, nam nữ tu sĩ, chủng sinh….tất cả đều xuất phát, được nuôi dưỡng và lớn lên từ môi trường gia đình.

Gia đình là cái nôi của sự sống, mái ấm tình thương và ngôi trường giáo dục nên người thiện ích.

Trong bài giảng, cha xứ Antôn chia sẻ: “Gia đình bình an – hạnh phúc, kể như là Thiên Đàng trần gian báo trước cho Thiên Đàng mai sau”. Đồng thời, cha mọi gọi các gia đình biết noi gương gia đình Thánh Gia sống tin tưởng, phó thác vào tình yêu quan phòng của Thiên Chúa.

Sau bài giảng, hai đôi kỉ niệm hôn phối đã lặp lại lời hứa từ 50 năm trước mà họ đã cam kết với nhau.

Lạy Gia Đình Thánh Gia, xin hộ phù cho các gia đình luôn vững vàng tin yêu trong mọi gian lao thử thách và chở nên những chứng nhân của tình yêu vô bờ bến của Thiên Chúa. Cách riêng, xin giáng phúc và thi ân cho hai gia đình ông bà kỉ niệm cưới vàng 50 năm hôn phối hôm nay và mãi mãi.

BBT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here