Giáo xứ Sở Kiện Mừng Sinh Nhật 182 Năm Nước Trời Hai Thánh Tử Đạo Quê Hương

Thứ Hai, ngày 21 tháng 12 năm 2020, giáo xứ Sở Kiện đã hân hoan mừng sinh nhật Nước Trời lần thứ 182 của hai Thánh quê hương Phêrô Trương Văn Thi và Phêrô Trương Văn Đường.

Ngay từ sáng sớm, khi tiếng chuông nhà thờ vang lên, lúc 07h45 cộng đoàn trong giáo xứ đã tập trung đông đủ tại quảng trường nhà thờ để tham dự cuộc rước tôn vinh hai Thánh xung quanh làng trong tiếng kèn, tiếng trống rộn vang hòa cùng lời ca tiếng hát tôn kính hai Thánh quê hương.

Thánh lễ trọng thể được cử hành vào lúc 09h30 do Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự. Hiệp dâng trong Thánh lễ còn có sự hiện diện của Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến, quý cha trong giáo hạt, quý Tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài giảng, Đức TGM Giuse nhấn mạnh về sự can đảm kiên trung làm chứng cho Đấng Emmanuel “dù là khó khăn thử thách, dù là gông cùm xiềng xích nhưng các Thánh vẫn kiên trung vào Chúa” và mời gọi cộng đoàn luôn luôn tín thác vào Chúa vì “tin vào Chúa không bao giờ thất vọng, không bao giờ xấu hổ vì Thiên Chúa chính là nguồn hạnh phúc đích thực”.

Thánh lễ kết thúc, toàn thể cộng đoàn giáo xứ cùng tham dự bữa tiệc huynh đệ tại khuôn viên giáo xứ.

Nguyện xin hai Thánh cầu thay nguyện giúp để các tín hữu nơi giáo xứ Sở Kiện luôn trung thành, can đảm để sống chứng nhân cho Chúa trong thời đại hôm nay. Và xin cho mỗi tín hữu luôn biết tìm đến Chúa trong mọi hoàn cảnh vì “Được lời lẽ cả thế gian mà thiệt mất linh hồn thì nào được ích gì”.

BTT G.x Sở Kiện

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here