Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn Liệt sĩ đã qua đời tại Giáo xứ Sở Kiện

Cứ mỗi độ thu về, thời điểm lá vàng rơi cũng là lúc báo hiệu mùa báo hiếu tổ tiên đã đến. Trong làn gió thoang thoảng mùi khói hương tỏa lan từ các nghĩa trang, lời kinh cầu vọng vang da diết, tạo nên bầu khí thiêng liêng, pha lẫn đôi chút thương nhớ. Tháng 11 đã tới, tháng ân phúc dành cho các linh hồn đã đến, mùa báo hiếu đã về.

Trong tâm tình đó, vào những ngày đầu tháng 11, cha xứ Antôn Trần Quang Tiến cùng cha phó Micae Nguyễn Ngọc Thanh đã cử hành thánh lễ tại các nghĩa trang trong giáo xứ, giáo họ để cầu nguyện cho những người đã khuất.

Và để tưởng nhớ đến những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì một Việt Nam tươi đẹp, thứ Sáu ngày 13/11/2020, cha xứ Antôn tiếp tục cử hành thánh lễ tại nghĩa trang các anh hùng liệt sĩ tại giáo xứ.

Trong bài giảng, cha xứ Antôn đã chia sẻ về sự chết –  điều mà dù cho là người công giáo hay người không công giáo, người giàu hay người nghèo, người già hay trẻ…cuối cùng đều phải trải qua. Đồng thời, Cha cũng mời gọi mọi người luôn sống trong tinh thần tỉnh thức như 5 cô trinh nữ khôn ngoan để đợi ngày Chúa đến.

Được biết, nghĩa trang anh hùng liệt sĩ thị trấn Kiện Khê an táng tất cả 140 liệt sĩ, trong đó có 40 liệt sĩ là người Công Giáo quê hương giáo xứ Sở Kiện. Các anh hùng liệt sĩ là những con người đã anh dũng chiến đấu, hi sinh vì độc lập tự do của Tổ Quốc. Và hôm nay, chúng ta chỉ biết tưởng nhớ họ, những người đã hi sinh trong cuộc chiến bằng những thánh lễ, những lời cầu nguyện, lòng biết ơn, sự kính trọng lớn lao.

Ước mong cuộc đời chúng ta là Thánh lễ nối dài và là những  góp nhặt hy sinh thầm lặng dâng về Thiên Chúa, để cầu cho các linh hồn sớm được hưởng mùa xuân bất diệt trên Nước Trời.

-BTT-

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here