Giáo xứ Sở Kiện: 165 em thiếu nhi được lãnh nhận Hồng ân Chúa Thánh Thần

Sáng ngày 14/07/2015, Giáo xứ Sở Kiện hân hoan đón chào Đức Hồng y Phêrô về dâng Thánh Lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 165 em thiếu nhi của giáo xứ.

Sáng ngày 14/07/2015, Giáo xứ Sở Kiện hân hoan đón chào Đức Hồng y Phêrô về dâng Thánh Lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 165 em thiếu nhi của giáo xứ.

9h00, các em thiếu nhi cùng đông đảo cộng đoàn giáo xứ vui mừng chào đón Đức Hồng y tại cổng chính tiểu Vương Cung Thánh Đường với tiếng kèn trống, những câu hát và liên tiếp những tràng pháo tay rộn rã.

Vào 9h30, Đức Hồng y Phê rô đã chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Vương Cung Thánh Đường. Đồng tế với Ngài có cha xứ Giuse, cha phó Giuse và quý cha của các giáo xứ lân cận.

Khởi đầu thánh lễ, Đức Hồng y mời gọi cộng đoàn giáo xứ Sở Kiện cầu nguyện cho tất cả mọi thành phần trong giáo xứ được hiệp nhất, vững mạnh trong đức tin và đặc biệt cầu nguyện cho 165 em sắp lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức được tràn đầy các ơn Chúa Thánh Thần.      

                                                                             

Sau phần công bố Lời Chúa, cha xứ Giuse giới thiệu với Đức Hồng y và cộng đoàn 165 em thiếu nhi đã được trải qua một thời gian học hỏi giáo lý, trau dồi đức tin và chuẩn bị tâm hồn cách sốt sáng để đón nhận hồng ân Chúa Thánh Thần qua Bí tích Thêm sức.

Trong bài giảng, Đức Hồng y nhấn mạnh đến sự quan trọng của Chúa Thánh Thần đối với Giáo Hội và đối với mỗi người trong đời sống hằng ngày. Các ơn Chúa Thánh Thần ban xuống mỗi người chúng ta thúc đẩy đời sống đức tin tiến lên, chu toàn bổn phận của mình.

Ngài cũng nhắc tới niềm vinh dự lớn lao đối với giáo xứ Sở Kiện là có tiểu Vương Cung Thánh Đường nhưng đồng thời cũng đưa ra trách nhiệm quan trọng của những người con giáo xứ Sở Kiện để xứng đáng với niềm vinh dự đó. Trách nhiệm đặt ra đó là thánh hóa ngày Chúa Nhật, đọc và suy niệm  Lời Chúa, thực hành sống Lời Chúa.

Ngài khuyên nhủ mọi người sống tình liên đới với nhau hơn nữa, tránh nói hành nói xấu nhau trong đời sống và  cần có sự hiệp thông và đoàn kết vững chắc để xây dựng giáo xứ ngày càng phát triển hơn.

Sau bài giảng, Đức Hồng y  đặt tay ban Bí tích Thêm sức cho các em.

Sau khi ban bí tích Thêm Sức, Thánh lễ diễn ra như thường lệ.

 

Cuối Thánh lễ, một em đã đại diện cho các em thiếu nhi lãnh nhận Bí tích Thêm Sức nói lên lời cảm ơn  tới Đức Hồng y và quý cha về dâng thánh lễ hôm nay. Và cũng không quên nói lên lời cảm ơn tới cha xứ Giuse, cha phó Giuse, bố mẹ và cộng đoàn giáo xứ.

Thánh lễ kết thúc lúc 11h00, Đức Hồng y và quý cha cùng toàn thể các em thiếu nhi chụp hình lưu niệm.

 

TTHH Sở Kiện

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here